“ช่อง MONO 29” เจาะเบื้องหลัง “โตโน่” ซ้อมโหด ก่อนลุยโปรเจกต์ใหญ่ “ONE MAN & THE SEA”  

สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่แรกและที่เดียวไปกับรายการ“เอ็นเตอร์เทนเม้นท์นาว” (Entertainment Now) ช่อง “MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์) ในวันศุกร์ที่ 28 ก.พ.2563  เวลา 14.00 น. พิธีก ร“ท็อป-ทศพล หมายสุข”บุกไปเจาะลึกสัมภาษณ์แบบใกล้ชิดกับเบื้องหลังการฝึกซ้อมว่ายน้ำสุดโหดของไอดอลแถวหน้าของไทยอย่าง “โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” ศิลปินนักแสดงสุดหล่อมากฝีมือที่ได้รับการแต่งตั้งจากองค์การสหประชาชาติเพื่อมหาสมุทร (UN Ocean Conference) เดินหน้าสร้างโปรเจกต์ใหญ่กลางทะเลอ่าวไทยภายใต้โครงการ “ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่ายหลายคนช่วย” โปรเจคใหญ่ที่พระเอกโตโน่อาสาว่ายน้ำตัวเปล่าข้ามทะเลผ่าน 12 เกาะจากสุราษฎร์-เกาะสมุยระยะทาง 82 กิโลเมตรภายใน 18วันเพื่อเป็นกระบอกเสียงหวังปลุกจิตสำนึกคนไทยให้ใส่ใจในสิ่งแวดล้อมพร้อมรับบริจาคเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือเครื่องมือแพทย์รักษาสัตว์ทะเลและโรงพยาบาลริมชายฝั่งโดยจะเริ่มโปรเจกต์ว่ายน้ำทะเลข้ามเกาะตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม – 5 เมษายนนี้

Advertisement

การว่ายน้ำสำหรับผมยากมากนะครับหนึ่งผมไม่ได้มีพื้นฐานของการเป็นนักกีฬาว่ายน้ำและไม่เคยว่ายน้ำในทะเลแต่เป้าหมายของเราคือการว่ายน้ำในอ่าวไทยในระยะทาง 82 กม. ซึ่งเป็นอ่าวเปิดเชื่อมเกาะต่อเกาะครูฝึกสอนมนุษย์กบและพี่หน่วยซีลก็ให้ความรู้มาว่าทะเลที่เชื่อมเกาะต่อเกาะจะมีกระแสน้ำแรงมาก เราก็รู้ว่าอันตรายแต่ผมก็อยากให้กิจกรรมนี้เป็นตัวเชื่อมให้คนไทยทุกคนได้เห็นได้คิดและหันมาสนใจและช่วยกันลดการใช้พลาสติกไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็ตามครับ”      

เบื้องหลังการฝึกซ้อมสุดหินของ  “โตโน่-ภาคิน”  เพื่อให้ร่างกายพร้อมสำหรับการปฏิบัติภารกิจให้บรรลุจุดประสงค์ที่ยิ่งใหญ่ในโครงการ “ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่ายหลายคนช่วย” ในครั้งนี้จะหนักหน่วงขนาดไหนติดตามได้ในรายการ“เอ็นเตอร์เทนเม้นท์นาว (Entertainment Now)” ออกอากาศให้ได้ชมกันแบบเอ็กซ์คลูซิฟในวันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์เวลา 14.00 น. เป็นต้นไปทางช่อง “MONO29”(โมโนทเวนตี้ไนน์)