“วิโอเลต วอเทียร์” ทุ่มเททำเพลง “Brassac” ด้วยตัวเอง พร้อม MV เผยเสน่ห์สะกดใจ ให้คนดูตกอยู่ในภวังค์

“วิโอเลต วอเทียร์” ศิลปินสาวลูกครึ่งไทย-เบลเยียม เสียงร้องเพราะ เต็มไปด้วยคุณภาพ จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของเธอ เริ่มจากเธอร่วมประกวดร้องเพลงในรายการ “เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 2” หลังจากนั้นเธอก็กลายเป็นทั้งศิลปิน และนักแสดงที่ถูกจับตามาโดยตลอด เธอมีผลงานในวงการบันเทิงผ่านหูผ่านตา แฟนๆ อยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ในผลงานเพลงมากมาย รวมไปถึงผลงานการแสดงทั้งทางจอแก้วและจอเงิน ทำให้ชื่อของ “วิโอเลต วอเทียร์” เป็นที่รู้จักในแวดวงบันเทิงอย่างหนาหู  และเมื่อปี 2015 ถือเป็นปีทองของเธอเลยจริงๆ เพราะความสามารถที่โดดเด่นทำให้เธอประสบความสำเร็จ และได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมากมาย อาทิ

Advertisement
  • ปี 2015 สาขารางวัลนักร้องไทยสากลหญิงยอดนิยมจากงาน สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์
  • ปี 2015 สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 25
  • ปี 2015 สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 6

ต่อมาเมื่อปี 2018 เธอสร้างเซอร์ไพรส์ให้แฟนเพลงด้วยการปล่อยซิงเกิลเพลงสากลเพลงแรกอย่าง Drive” ได้รับกระแสตอบรับล้นหลามจากแฟนเพลงจนเพลงฮิตติดชาร์ตอย่างรวดเร็ว ไม่นานเธอก็ปล่อยเพลงสากลเพลงที่ 2 ในเพลง Smoke” ออกมาในปีเดียวกัน และเพลงนี้เองนับเป็นปรากฎการณ์ใหม่แห่งวงการเพลงบ้านเรา เพราะเธอคือศิลปินไทยที่แต่งเนื้อร้อง และขับร้องเพลงนี้ จนทำลายสถิติกวาดยอดวิวสูงสุดบน YouTube กว่า 56 ล้านวิวทั้งที่ไม่เคยทำ MV ด้วยซ้ำไป เท่านั้นยังไม่พอเพลง Smoke” ยังติดอันดับ 1 บน Apple Music Chart ถึง 8 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ,ประเทศกัมพูชา ,ประเทศลาว ,ประเทศสิงคโปร์ ,ประเทศเวียดนาม ,ประเทศอินโดนิเซีย, ประเทศมาเลเซีย และประเทศศรีลังกา

ล่าสุดหลังจากปล่อยให้แฟนเพลงรอคอยมานานร่วมปี “วิโอเลต วอเทียร์” กลับมาปล่อยซิงเกิลสากลและเป็นการหวนกลับมาทำงานร่วมกันกับค่ายเก่าอย่าง “ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค(ประเทศไทย) อีกครั้งแต่ครั้งนี้จะเป็นการร่วมงานกับกลุ่ม Universal Music South East Asia ซึ่งทุกประเทศจะทำการผลักดัน “วิโอเลต วอเทียร์” ให้เป็นศิลปินระดับสากล

ในเพลง “Brassac”ซิงเกิลสากลมาสเตอร์พีซเพลงที่ 3 ดนตรีสไตล์อัลเทอร์เนทีฟป็อปจากอัลบั้มเดี่ยวของเธอ ต่อจาก “Drive”และ “Smoke” โดย “วิโอเลต วอเทียร์” แต่งเนื้อร้องเองจากการที่เธอได้มีโอกาสไปเที่ยวเมืองสวยๆ กับครอบครัว ในช่วงซัมเมอร์ เมืองที่ใครหลายคนอาจไม่เคยได้เห็นหรือสัมผัส ใช้แรงบันดาลใจจากการท่องเที่ยว ดีไซน์ และกลั่นกรองความเป็นตัวเอง ลงลึกถึงรายละเอียด ตั้งแต่การนั่งแท่นโปรดิวซ์เพลงร่วมกับ “โหน่ง-วิชญ วัฒนศัพท์” รวมไปถึงเธอได้โชว์สกิลการร้องเพลงบางท่อนเป็นภาษาฝรั่งเศส เรียกได้ว่าเธอมีเลือดของความเป็นศิลปินที่แท้จริงอยู่ในตัว

เรื่องราวของ MV เพลงนี้เกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่บังเอิญเจอกันและได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันสั้นๆ ช่วงซัมเมอร์ในเมืองBrassac”เมืองเล็กๆ ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศสใน MV นี้แฟนเพลงจะได้เห็น “วิโอเลต วอเทียร์” เผยเสน่ห์สวย สะกดใจ พร้อมลีลาท่าทางพลิ้วๆ ตามแบบฉบับของเธอ ผสมอารมณ์การทิลท์ภาพสวย แสงเลิศ  จนทำให้คนดูเหมือนต้องมนต์สะกด ถูกดึงดูดเข้าไปอยู่ในภวังค์ความสัมพันธ์ครั้งนี้จะพัฒนาไปอย่างไร? ติดตามชม MV “Brassac”ทางช่อง Violette Wautierได้แล้ววันนี้

แฟนเพลงสามารถติดตามเรื่องราวของ “วิโอเลต วอเทียร์”ได้ที่

FACEBOOKTWITTERINSTAGRAMYOUTUBE

ติดตาม Universal Music Thailand ใน Platform ต่างๆ ได้ที่

FACEBOOKINSTAGRAMTWITTER