“Champion” รุกหนักขายเสื้อผ้าออนไลน์ แก้เกมโควิด19 พร้อมเปิดตัวคอลเล็คชั่นพิเศษ มั่นใจปีนี้ยังโต

คุณกมลพร เฉลิมพรวาณิช General Manager บริษัท เรฟ อีดิชั่น จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทดำเนินธุรกิจตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมระดับโลกมาจำหน่ายในประเทศไทยกว่า 20 แบรนด์ และมีแนวโน้มที่รับบริหารแบรนด์ต่างๆ เพิ่มขึ้นเพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ โดยล่าสุดได้นำแบรนด์ เปิดตัวเสื้อผ้าคอลเล็คชั่นพิเศษ CHAMPION X RICK OWENS เพื่อมาสร้างความตื่นเต้นในตลาดเสื้อผ้าแฟชั่นให้ลูกค้าได้สัมผัสสิ่งใหม่ๆ และเป็นการกระตุ้นยอดขายในช่วงโค้งสุดท้ายของไตรมาสแรกของปี 2563

Advertisement

โดยจุดเริ่มต้นของคอลเล็คชั่นนี้คือหลังจากการที่ได้เปิดตัวบนรันเวย์ Paris Fashion Week Spring Summer 2020 “Champion” และ “Rick Owens” ได้ประกาศเปิดตัวคอลเล็คชั่น ซึ่งเป็นความร่วมมือกันอย่างเป็นทางการ คอลเล็คชั่น “Rick Owens”จัดทำขึ้นสำหรับทั้งชายและหญิง ที่นำเสนอสิ่งใหม่ๆที่ทันสมัยโดยใช้สี Monochrome palette (Black and Pearl) ที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของ Rick Owens นำเสนอด้วย กางเกงขาสั้น (Mesh shorts)

นอกจากนี้ยังมีเสื้อยืดยูนิเซ็กซ์ที่เล่นเลเยอร์ด้วยผ้าเมช และชุดบอดี้สูท ซึ่งทั้งหมดนี้มีโลโก้ที่ Rick Owens ออก แบบผสมผสานระหว่างโลโก้ Champion และ Jean Patou Perfume label ทำให้ทั้งสองมีความ Vintage Calligraphic ซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำหรับคอลเล็คชั่นนี้เท่านั้นเพื่อมาเอาใจลูกค้า

เรามุ่งหวังคือ การสร้างความหลากหลายให้กับสินค้าใหม่ๆ โดยในคอลเล็คชั่นนี้ จะเป็น Limited Edition และจะขายเฉพาะสาขา Central World ชั้น 3 เท่านั้น ด้วยจำนวนที่นำเข้าอย่างจำกัด เราเลยอยากให้แฟนๆ ของ Rick Owens รีบมาเลือกไปสะสมกัน หรือสวมใส่เพื่อท้าทายความเท่และแหวกแนววงการแฟชั่นของตัวคุณเองอีกทั้งยังได้ดีไซน์เนอร์ชื่อดังมาร่วมทำงานด้วยเราเลยมุ่งไปที่กลุ่มเดียวกันคือ กลุ่มที่เป็นแฟนๆ ของ Rick Owens อายุ และเพศที่เหมาะสม”

สำหรับแผนการตลาดจะรุกหนักผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซมากขึ้นเพื่อช่วยส่งเสริมการจำหน่ายแบบออฟไลน์หลังได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรน่า COVID-19 ที่กำลังระบาดทั่วโลกในบขณะนี้ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติมาท่องเที่ยวไทยลดลง ประกอบกับสถานการณ์ดังกล่าวทำให้คนไม่เข้ามาเดินตามห้างสรรพสินค้า ดังนั้นบริษัทจึงปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางการตลาดเน้นการจำหน่าย และแจ้งข้อมูลข่าวสารให้ลูกค้าได้รับทราบทางช่องทางออนไลน์มากขึ้น โดยลูกค้าสามารถซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่ www.rev.co.th

หรือ ติดตามข่าวสารของ Champion ได้เพิ่มเติมที่ Facebook: Champion Thailand, IG: Champion Thailand

ส่วนช่องทางออฟไลน์ที่ปัจจุบันมีทั้งหมด 15 สาขา โดย 70 % อยู่ในพื้นที่ กทม. ส่วน 30 % อยู่ต่างจังหวัดอย่าง ภูเก็ต เชียงใหม่ พัทยา ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีเช่นกัน ฐานลูกค้าจะอยู่ที่อายุ 18-35 ปี เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อพอสมควร ทั้งนี้ในส่วนของการตลาดออฟไลน์ได้จัดโปรโมชั่น Gift card มูลค่า 500 บาท เอาใจลูกค้า เมื่อซื้อสินค้าใด ๆ ของคอลเล็คชั่น CHAMPION X RICK OWENS รับทันที Gift card สำหรับใช้ซื้อสินค้าครั้งต่อไป เฉพาะสาขา Champion อย่างไรก็ตามประเมินสถานการณ์โรคระบาดจะส่งผลกระทบต่อตลาดภาพรวมอีกประมาณ 3 เดือน บริษัทจึงได้เตรียมแผนการตลาดในการจัดอีเว้นท์ และการเปิดตัวสินค้าใหม่ประมาณกลางปี และปลายปี เพื่อกระตุ้นยอดในปีนี้

อย่างไรก็ตามตลอดปี 2563 ได้ตั้งเป้าว่าภาพรวมธุรกิจของบริษัทจะเติบโตประมาณ 20 % หากโฟกัสเฉพาะแบรนด์ Champion จะเติบโตตัวเลขสองหลัก ทั้งหมดจะเติบโตมาจากปัจจัยบวกการทำงานด้านการตลาดที่หนักขึ้นทั้งรุกออนไลน์ และการกระตุ้นยอดขายด้วยวิธีอื่น ๆ แม้ว่าประเทศไทยจะเผชิญกับปัจจัยเสี่ยงรอบด้าน