เปิดใจครั้งแรก ลีเดีย-แมทธิว โพสต์เดือดกลางโซเชียล สรุปเรื่องจริงหรือแค่คอนเทนต์?

เคลียดชัดๆ กันไปเลย สำหรับคู่สามี ภรรยาสุดแซ่บ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ กับ แมทธิว ดีน ที่วันนี้ควงคู่กันมาเปิดใจดราม่าครั้งแรก หลังโพสต์ผ่านโซเชียลจะทำหมันหรือจะให้เปลี่ยนผัว แถมยังเขียนข้อความขึ้นจอ LED กลางถนนจนทำให้เกิดดราม่าถล่มไม่เหมาะสม ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31 ที่มี เบนซ์ พรชิตา และ บูม สุภาพร  เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ลีเดียโพสต์ในไอจีว่าจะทำหมันหรือจะให้เปลี่ยนผัว?

Advertisement

ลีเดีย : ก็กดดันค่ะ เพราะเป็นเรื่องที่คุยมานานแล้ว แล้วมันเหมือนไม่ซีเรียสสักทีนึ

แมทธิว : จริงๆ เป็นประเด็นที่เราคุยกันมานานแล้วแหละ เป็นปีแล้ว เนื่องจากทั้งคู่ก็ยุ่งในเรื่องต่างๆ เรื่องชีวิต เรื่องลูก เรื่องงานก็ยังไม่ได้คุยแบบจริงจังสักที แต่ขึ้นป้ายขนาดนั้นก็จริงจังแล้ว ตกใจเลย

มันก็มีกระแสดราม่ามากมาย ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย รู้สึกยังไงดี?

แมทธิว : เราเจอเรื่องแบบนี้มาพอสมควรแล้วแหละ เราไม่สามารถทำให้ทุกคนแฮปปี้หรือเห็นเหมือนกันหรอก มันเป็นสิ่งที่คนในวงการบันเทิงต้องยอมรับอยู่แล้ว แต่ตามแนวคิดของเรา เราไม่ได้ไปทำอะไรใคร คนอื่น คนที่โดนกระทำคือผมนี่แหละครับ แต่เหตุผลที่มันยังไม่คุยหรือไม่ได้ไปทำจริงๆ ผมว่าผมอธิบายไปแล้วแหละ ผมก็ยกธงขาวไปแล้วแหละในไอจี

สรุปคือยอมแล้วเหรอ?

แมทธิว : อธิบายก่อนว่าที่มันยังไม่ได้คุยจริงจัง เพราะเราก็เห็นอยู่ว่าลูกเราเวลาอยู่ด้วยกันมันแฮปปี้แฟมิลี่มากๆ เลย ก็มีความสุขตรงนี้คิดว่ามันก็มีความสุขมาก แล้วก็บวกกับสิ่งที่เดมี่คอยพูดกับเราอยู่เรื่อยๆ ว่าเดมี่อยากมีน้องสาว มันเลยคิดอยู่ในใจตลอด แต่พอเขามาจริงจังแบบนี้ปุ๊บ ผมก็รับฟัง เห็นใจอยู่แล้ว เข้าใจทุกอย่าง มันเหนื่อย

ลีเดีย : รอพ่อนัดวัน

แมทธิว : ยังไม่ได้นัดครับ ยังไม่เรียบร้อย

หลายคนมองว่ามันเป็นคอนเทนต์หรือเปล่า หรือเป็นปัญหาจริงๆ ?

ลีเดีย : เพราะว่าเราคุยกันมานานมากแล้ว ทำไมยังไม่ไปทำ

มันเป็นปัญหาของครอบครัวนี้?

แมทธิว : ประมาณนั้น จริงๆ เรื่องนี้เราคุยกับเพื่อน ศึกษามาเยอะพอสมควรแล้ว คุณภรรยาอยากให้ทำอะไรผมไม่เคยขัดอยู่แล้ว

ในมุมมองของเรา ทำไมอยากให้เขาไปทำ?

ลีเดีย : เหนื่อยค่ะ เพราะตอนนี้ก็ 3 คนแล้ว ชีวิตเราก็ต้องทำงาน มันต้องแบ่งเวลา 2 คนตอนนั้นก็รู้สึกโอเค พอ 3 นี้แทบจะแบ่งเวลาไม่ได้เลย

ก็เข้าใจได้ แต่เราก็อยากมีเยอะๆ เนอะพี่แมท?

แมทธิว : ก็มีความสุขดี แต่ว่าถ้ามันเหนื่อยก็เข้าใจ

พอเป็นเรื่องของครอบครัว เวลามาโพสต์ เขาจะไม่เห็นด้วย ทำคอนเทนต์อะไรอย่างนี้หรือเปล่า?

ลีเดีย : คิดว่าเป็นเรื่องที่เราซีเรียส และคุยกันมานานแล้ว มันยังไม่เกิดแอคชั่นสักที เราก็เลยต้องแอคชั่น

แมทธิว : ทุกคนก็รู้ว่ามันเรื่องจริงของบ้านเรา ไม่ใช่อยู่ดีๆ เราเมคขึ้นมา คุยกันเป็นปีแล้วครับ

หลายๆ คนคิดว่าทำคอนเทนต์โปรโมทอะไรหรือเปล่า?

แมทธิว : ไม่เกี่ยวครับ

เดียบอกว่าลูก 3 คน มันกลับมาไม่เหมือนเดิม?

ลีเดีย : ไม่เหมือนเดิม หลังจากคนที่1 กลับมาเร็ว สบาย คนที่2 ก็รู้สึกกลับมาเร็วนะ แต่คนที่3 รู้สึกร่างพังมาก แก่ขึ้นด้วยแหละ ผ่าเสร็จ 6 เดือนแล้วยังเจ็บแผลอยู่เลย แล้วทุกครั้งที่เราจะทำงาน สมมติว่าตอนท้องดีแลน อันนี้แพลนไว้ว่าจะมีเขาเลย แต่พอเราเริ่มทำเพลง จะทำอัลบั้มปุ๊บ ปล่อยซิงเกิ้ลแรก จะปล่อยอัลบั้ม เพลง1 ปล่อยออกไปไม่ทันไร ท้องจ้า แล้วพอเริ่มทำงานต่อไปท้องคนที่3 จ๊ะ ทุกอย่างหยุด แล้วตอนนี้ฉันได้ร่างฉันกลับมาแล้ว

เวลาลูกทะเลาะกันจัดการยังไง?

แมทธิว : ก็เอาตามความถูกต้องนั่นแหละ ต้องดูตามสถานการณ์ใครแกล้งใคร ใครกวนใครมากกว่ากัน ใครผิด ใครถูก ความรุนแรง นิดๆ หน่อยๆ เขาก็เคลียร์กันเอง แต่ถ้ามันหนักมากๆ ก็ควรให้เหตุผลเขา

บ้านนี้ไม่ตี?

แมทธิว : ไม่ตีครับ

ลีเดีย : ไม่ตีลูก ส่วนมากจับให้เขาอยู่นิ่งๆ แล้วคุยด้วยเหตุผง รู้สึกว่าถ้าตีเหมือนสอนให้เขาใช้ความรุนแรง ก็เลยจะจับเขาแล้วคุยให้รู้เรื่อง

เลี้ยงแบบฝรั่ง?

แมทธิว : จริงๆ ก็ไทยมากนะ นอนด้วยกัน

ลูก 3 คนคาแรคเตอร์ต่างกันหมดเลย?

แมืทธิว : ดีแลนเป็นผู้ชายซนๆ นี่แหละ แอคทีฟ ชอบกีฬาไม่อยู่นิ่ง ทำอะไรแปลๆ ใหม่ๆ

ลีเดีย : เขาโตสุด เขารู้ว่าอะไรคื้อการเทคแคร์น้อง

อย่างเดมี่เห็นว่าเป็นคนแสบสุดของบ้านเลย?

ลีเดีย : คนนี้เขาจะมีแบบกวนๆ ชอบแกล้งคนนู้น คนนี่ เดี๋ยวนี้รู้จักโกหกซึ่งๆ หน้าแล้ว หรือเอาของไปซ่อน เดมี่ไม่มี ไม่เห็น ไม่รู้ไปไหน แต่เขาจะมองเราหน้ากวนๆ ทะเล้นๆ ขี้แกล้ง แต่คนสุดท้ายเรียบร้อยมาก ยิ้มเก่ง

ช่วงเล่นคอนเสิร์ต ลูกป่วย?

ลีเดีย : เดมี่ป่วยก่อน เริ่มจากเป็นไข้ ไอ เริ่มมีน้ำมูก ตอนแรกไม่ได้คิดอะไร แป๊บเดียวคงหาย แค่ไข้หวัดธรรมดา แต่พอไปตรวจเป็น RSV เพราะตอนนั้นกำลังระบาด แล้วก็ไข้หวัด สายพันธุ์ B เป็น 2 ตัวพร้อมกัน คราวนี้ต้องแยกทุกคน แต่มันสายไปแล้ว เพราะไปแพร่เชื้อเรียบร้อยแล้วให้ดีออน แต่ดีแลนรอดอยู่คนเดียว แล้วมีคุณยายด้วย เพราะตอนนั้นทำงานไม่สามารถไปดูแลเขาที่โรงพยาบาลได้ คุณยายก็พลีชีพเข้าไปในโรงพยาบาลดูแลให้ ก็ติดเดมี่ไปค่ะ

เป็นช่วงหนักของคุณแม่เลย?

ลีเดีย : หนักมาก ต้องซ้อมคอนเสิร์ตใช้เสียง เราเองก็ห้ามร่วง เพราะถ้าติดปุ๊บมันเป็นคอนเสิร์ตที่ต้องใช้เสียง ห้ามป่วยไม่งั้นคอนเสิร์ตพังแน่

เป็น 2 อย่าง อาการมันดับเบิ้ลยังไง?

ลีเดีย : เขาจะงอแงเยอะ แล้วเราก็กังวลไม่รู้ว่ามันจะลงไปในปอด

แมทธิว : ต้องพ่นยาขยายหลอดลม เดมี่เป็น 2 อย่างก็หนักประมาณนึง แต่ด้วยความที่เขาโตสามารถคุยกันได้ แต่ว่าดีออนพูดไม่ได้ ปล่อยไออย่างเดียว

ลีเดีย : วันแรกที่ดีออนเป็น เขาไม่มีอาการอะไรทั้งสิ้น ไม่มีไอ ไม่มีน้ำมูก เสร็จตี3 อยู่ๆ หายใจเป็นเสียงวี๊ดๆ เหมือนหายใจไม่ออก เลยพุ่งไปโรงพยาบาลตอนตี3 เลย เราไม่รู้ว่าลูกเป็นอะไร ทำไมหายใจไม่ออก ก็นั่นแหละค่ะ เป็น RSV ด้วยแล้วก็ไวรัลอะไรสักอย่าง 2 ตัวเหมือนกัน

พี่แมทกลัวเมียไหม?

ลีเดีย : เราไม่ใช่คนที่น่ากลัวเลย เราออกจะน่ารัก

เกรงใจภรรยา ให้เกียรติ เคารพ?

แมทธิว : ให้เกียรติ เคารพมาก บูชาเลยแหละ

100% ตามใจเมียกี่เปอร์เซ็นต์?

แมทธิว : ผมว่าการคบกันต้องมีความเข้าใจ คุยกัน แล้วต้องมีการให้ แล้วการที่เราจะรับอะไรไป มันต้องมีมาถึงเราบ้าง ผมก็ตามใจ 90% เอง

บ้านนี้เวลาทะเลาะกันใครยอม?

แมทธิว : โห ยังต้องถามอีกเหรอ

ลีเดีย : แล้วแต่เรื่อง

แมทธิว : เอาเป็นว่าผมเป็นคนสบายๆ ยังไงก็ได้ ผมรับได้ทุกสถานการณ์ และพร้อมจะปรับตัวกับสิ่งที่เราหม่ค่อยคุ้นเคย อาจจะยังไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเกิดมีอะไรแนะนำมา เราก็จะลอง

ปกติภรรยาดุไหม?

ลีเดีย : ไม่ดุ

แมทธิว : รวมๆ ไม่ดุหรอกครับ ตามธรรมชาติของเขาไม่ใช่คนดุ

สองคนนี้ทะเลาะกันเรื่องอะไร?

แมทธิว : มันมีอยู่แล้ว

ลีเดีย : มีทุกวัน เรื่องเล็กๆ ไม่ได้เรื่องใหญ่

แมทธิว : ไม่ถึงกับทะเลาะ มีคุยกันนิดนึง กัดจิกกันเล็กน้อย มีอยู่แล้ว ไม่มีก็แปลก เป็นตัวของตัวเองก็ต้องตีกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ แมทธิว-ลิเดีย 

https://youtu.be/LiK-RlJ_ocI?si=LuOrvngC2LPwOSVO