โค้งสุดท้าย “OTOP Amazing Year End” ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากส่งท้ายปี

พช. ชวนอุดหนุนของกินของใช้ “โครงการตลาดอะเมซิ่ง ของกินของใช้” แคมเปญออนไลน์ “OTOP Amazing Year End” บน Shopee เสริมศักยภาพผู้ประกอบการ พัฒนาช่องทางการตลาด สร้างรายได้

Advertisement

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า กรมการพัฒนาชุมชน ได้จัดทำ “โครงการตลาดอะเมซิ่ง ของกินของใช้” เพื่อเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการผ่านช่องทางการตลาดที่สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย เรียนรู้เทคนิครูปแบบใหม่เพื่อเพิ่มยอดขายออนไลน์ โดยมีผู้ประกอบการที่ทยอยเข้าร่วมสมัครเข้าร่วมโครงการอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังสามารถเข้าถึงประชาชนกลุ่มเป้าหมายให้สามารถร่วมสนับสนุนสินค้า OTOP โดยได้ร่วมมือกับ Shopee แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซขนาดใหญ่ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างดี จัดทำแคมเปญส่งเสริมการขาย ต่อเนื่องแคมเปญละ 30 วัน รวม 6 แคมเปญ ระหว่างตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – พฤศจิกายน 2566 โดย “OTOP Amazing Year End” เป็นแคมเปญที่ 6 และได้เชิญชวนผู้ประกอบการโอทอปทั้งที่มีร้านอยู่เดิม และร่วมเปิดร้านค้าออนไลน์ใหม่บน Shopee เพื่อสร้างโอกาสทางการตลาดและพัฒนาผู้ประกอบการรายย่อยให้มีศักยภาพในการแข่งขันทั้งตลาดภายในและต่างประเทศ มีการคัดเลือกสินค้า OTOP ที่มีความหลากหลาย มีคุณภาพและมาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด ได้แก่ มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.) มาตรฐาน อย. เป็นต้น รวมทั้งจัดบุคลากรของกรมฯ และวิทยากรผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำการเปิดและบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ ถ่ายทอดประสบการณ์และให้ความรู้ในการส่งเสริมการขายและพัฒนาช่องทางการตลาดรูปแบบใหม่

“ขณะนี้ “โครงการตลาดอะเมซิ่ง ของกินของใช้” เดินทางมาถึงช่วงท้าย และจะจบแคมเปญ “OTOP Amazing Year End” ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2566 นี้จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน เลือกชมเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ในแคมเปญได้บนแพลตฟอร์มช้อปปี้ โดยขณะนี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วมจำหน่ายสินค้าที่ได้รับการคัดสรรแล้วกว่าหนึ่งพันราย และสามารถติดตามสอบถามสมัครเข้าร่วมโครงการอื่นๆ ได้ที่สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอและจังหวัดทุกแห่งทั่วประเทศ” อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนกล่าวเชิญชวน

ด้าน ผู้แทนช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในฐานะแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่างเป็นทางการรายแรกที่ได้ร่วมมือกับกรมการพัฒนาชุมชนอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้ “โครงการตลาดอะเมซิ่ง ของกินของใช้” จะอยู่ในช่วงที่แพลตฟอร์มมีกิจกรรมส่งเสริมการขายพิเศษทุกเดือน อย่างแคมเปญ Shopee 11.11 ลด ใหญ่ มาก และ 12.12 ที่เป็นแคมเปญใหญ่ช่วงปลายปีนี้อีกด้วยโดยความร่วมมือในครั้งนี้สอดคล้องกับพันธสัญญาของช้อปปี้ในการเดินหน้าส่งเสริมการฟื้นตัวของร้านค้าและผู้ขาย เพื่อช่วยให้ร้านค้าและผู้ขายสามารถเพิ่มยอดขายผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ รวมถึงศักยภาพของแพลตฟอร์มช้อปปี้ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานในทั่วประเทศ จึงมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยผลักดันและเสริมศักยภาพให้ชุมชนท้องถิ่นสามารถปรับตัวเข้าสู่วิถีชีวิตรูปแบบใหม่และสร้างธุรกิจให้แข็งแรงและเติบโตได้ในระยะยาวต่อไป

ทั้งนี้แคมเปญ “OTOP Amazing Year End” ซึ่งเป็นแคมเปญที่ 6 ของโครงการจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน 2566 บนแพลตฟอร์ม Shopeeโดยผู้สนใจสามารถติดตามและสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/otop หรือ พิมพ์คำว่า OTOP หรือ โอทอป ในช่องค้นหาในแพลตฟอร์ม Shopee ได้ตลอดทุกวัน 24 ชม. พร้อมรับเงินคืน (COINS) 15% โดยใช้โค้ด OTOPYEAR15 ได้ตลอดแคมเปญ