อลิอันซ์ อยุธยา ประเดิม 1 ล้าน เปิดตัวโครงการ“ส่งเกราะให้หมอกัน” ผนึก อลิอันซ์ จีน นำเข้าหน้ากากและชุด PPE ส่งมอบโรงพยาบาลทั่วประเทศ

โครงการ “ส่งเกราะให้หมอกัน” โดย บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เป็นโครงการรณรงค์เชิญชวนลูกค้า พนักงาน ฝ่ายขาย และคู่ค้าธุรกิจของบริษัท ร่วมปกป้องหมอ ผ่านการบริจาคเงินสมทบทุนเพื่อซื้อหน้ากากอนามัย N95 และชุด PPE เพื่อมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ของไทย โดยได้รับความร่วมมือจาก อลิอันซ์ อยุธยา อลิอันซ์ ประเทศจีน ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากในการควบคุมสถานการณ์โควิด-19 มาก่อน จะเป็นผู้จัดหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาตรฐานทางการแพทย์จากประเทศจีน ส่งมาให้กับ อลิอันซ์ อยุธยา เพื่อนำเข้าอุปกรณ์ทั้งหมดพร้อมจัดส่งตรงถึงมือแพทย์และพยาบาลในโรงพยาบาลที่มีความจำเป็นต้องใช้งานทั่วประเทศไทย

Advertisement

อลิอันซ์ อยุธยา ในฐานะผู้ริเริ่มโครงการ ได้บริจาคเงินตั้งต้น 1 ล้านบาท เพื่อสั่งอุปกรณ์ชุดแรก ประกอบด้วยชุด PPE 1,000 ชุด และหน้ากาก N95 ทั้งหมด 4,000 ชิ้น เพื่อบริจาคให้กับ 6 โรงพยาบาลต่างจังหวัดที่มีความจำเป็นก่อน ประกอบด้วย รพ. ชลบุรี  รพ.ยะลา รพ.ปัตตานี  รพ.นครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ รพ.มหาราชนครราชสีมา และ รพ. สรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี  โดยคาดว่าอุปกรณ์ชุดแรกจะมาถึงประเทศไทยพร้อมแจกจ่ายได้ภายในสิ้นเดือนเมษายน นี้

ข้อมูลการรับบริจาค

โครงการ “ส่งเกราะให้หมอกัน” คาดว่าจะระดมทุนให้ได้ 10 ล้านบาท ซึ่งสามารถนำเข้าชุด PPE ได้ 10,000 ชุด และหน้ากาก N95 ได้กว่า 40,000 ชิ้น โดยลูกค้า พนักงาน ฝ่ายขาย และคู่ค้าธุรกิจของบริษัท สามารถร่วมสมทบทุนในการบริจาคได้ที่บัญชีกระแสรายวัน ธนาคารกรุงศรีอยุธยา หมายเลขบัญชี 0010183574 ชื่อบัญชี “ส่งเกราะให้หมอกัน” โดยสามารถติดตามยอดเงินบริจาค รายงานการจัดซื้อ และการดำเนินการจัดส่งอุปกรณ์ทั้งหมดผ่านทางเว็บไซต์ www.protectdoctor.in.th หรือ Facebook: Allianz Ayudhya

มร.ไบรอัน สมิธ ผู้จัดการประจำประเทศไทย กลุ่มอลิอันซ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แพร่กระจายไปทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย ขณะนี้ทุกภาคส่วนต่างมีบทบาทสำคัญในการช่วยยับยั้งและป้องกันการแพร่ระบาด อลิอันซ์ อยุธยา เล็งเห็นถึงศักยภาพของเรา จากการเป็นบริษัทประกันภายใต้กลุ่มอลิอันซ์ที่มีเครือข่ายในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก จึงได้ติดต่อไปยัง อลิอันซ์ ประเทศจีน เพื่อช่วยจัดหา ชุด PPE และ หน้ากาก N95 มาตรฐานการแพทย์ เพื่อมอบให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ไทย ได้มีใช้เพื่อดูแลผู้ป่วยอย่างต่อเนื่อง

ที่ผ่านมา อลิอันซ์ ประเทศจีน ประสบความสำเร็จอย่างมากในการควบคุมสถานการณ์ โดยพนักงานอลิอันซ์ ทุกคน ปลอดภัยไม่มีใครติดเชื้อแม้แต่คนเดียว ซึ่งเป็นผลจากมาตรการดูแลสุขภาพที่เข้มแข็ง รวมทั้งอุปกรณ์ป้องกันที่มีพร้อมเพียง จากที่สถานการณ์ในประเทศจีนได้เริ่มกลับคืนสู่สภาวะปกติ ทางอลิอันซ์ จีน จึงพร้อมที่จะให้การสนับสนุนประเทศไทยอย่างเต็มที่ ในการจัดซื้อจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้เรานำมาส่งมอบให้แก่โรงพยาบาลในประเทศไทยที่มีความจำเป็นต้องใช้งานโดยตรง”

มร. เฉิน เหลียง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อลิอันซ์ ประเทศจีน

ในนามของ อลิอันซ์ ประเทศจีน ผมรู้สึกภูมิใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการติดต่อจากคุณไบรอันและทีมงาน ในช่วงเวลานี้ ที่เราทุกคนต่างก็กำลังเผชิญความท้าทายอย่างเดียวกัน  ผมขอให้คุณมั่นใจว่า เราจะทำอย่างเต็มที่เพื่อสนับสนุนประเทศไทย และสู้ไปด้วยกัน ขอให้ทุกคนมั่นใจว่าอุปกรณ์เหล่านี้ มาจากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้ในประเทศจีน และจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ชาวไทยสามารถรับมือกับไวรัสโควิด-19ได้เป็นอย่างดี”