‘แอน-จักรพงษ์’ หญิงข้ามเพศคนแรกของโลกและหนึ่งเดียวของไทย ขึ้นปกนิตยสาร GM ฉลองครบรอบ 34 ปี

หากพูดถึงชื่อนี้ “แอน – จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์” แห่งอาณาจักร JKN Global Media (เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย) คงไม่มีใครไม่รู้จักต้นแบบความมุ่งมั่น ตั้งใจ ความสำเร็จ และ ความบียอนด์ เหนือ สแตนดาร์ด เสมอ ปัจจุบันเธอนั่งแท่นคุมบังเหียน เป็นเจ้าแม่แห่งวงการค้าคอนเทนต์ที่ทุกคนทั้งในไทย และ ทั่วโลก ให้การยอมรับ ด้วยการโชว์ฝีไม้ลายมือการบริหารธุรกิจ นำพาองค์กรก้าวสู่การเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก จนได้รับฉายาว่า ‘New Wealth​ New World’ หรือ สุดยอดผู้นำการเปลี่ยนแปลงในโลกยุคใหม่

Advertisement

โอกาสนี้ ครบรอบ 34 ปี นิตยสาร GM ไม่รอช้า คว้า “แอน – จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์”  ที่ขึ้นชื่อว่า “เป็นผู้หญิงหนึ่งเดียว” ขึ้นปก ท่าม กลางผู้บริหารหนุ่มรวม 34 คน พร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ในวาระพิเศษ GM ฉลองครบรอบ 34 ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในทุกแวดวงแห่งทศวรรษ”

เธอเผยแนวคิดให้เราฟังว่า…..

นอกจากการจัดจำหน่ายคอนเทนต์บันเทิง สาระ และข่าว จากทั่วทุกมุมโลก เข้ามาสู่เมืองไทยแล้ว เธอยังจับมือกับกลุ่มบีอีซี หรือช่อง 3 จัดจำหน่ายคอนเทนต์ไทยไปสู่ทั่วโลกอีกด้วย ภายใต้สายงานขายต่างประเทศที่ชื่อ เจเคเอ็นเวิลด์ไวด์ ปีนี้เข้าสู่ปีที่ 3 แล้ว ละครไทย ที่ออกสู่สายตาทั่วโลก เป็นฝีมือของเธอและทีม เจเคเอ็นฯ ซึ่งทีมงานเจเคเอ็นฯ ที่ผ่านมามีการเปิดบูธยังต่างประเทศ ในงาน โกลบอล โชว์เคจ เพื่อให้ต่างชาติได้รู้จักละครของไทย พร้อมทั้งพาศิลปินดาราไปร่วมในงานอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเป็น น้อง แต้ว-ณฐพร กับ น้องเคน-ภูภูมิ เพื่อโปรโมทละครเรื่องนาคี ส่วนปีล่าสุดก็พาน้องเจมส์จิ (เจมส์-จิรายุ) ไปร่วมงานโชว์เคจครั้งนี้ด้วย

ล่าสุดเราได้ก้าวไปอีกหนึ่งสเต็ป นั่นคือการทำโปรดักชั่นเอง กับโปรเจกต์ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ เรียกว่าใหญ่ที่สุดในประวัติ ศาสตร์ ของประเทศก็ว่าได้ เรื่องสยามรามเกียรติ์ หรือ The Prince of Ayodhaya เป็นบทพระราชนิพนธ์ของรัชกาลที่ 1 ซึ่งที่ผ่านมา เราอาจจะเคยเห็นเฉพาะในการแสดงโขน หรือศิลปะบนผนังที่วัดพระแก้ว แต่ครั้งนี้เราจะถ่าย ทอดออกมาในรูปแบบของโมชันพิกเจอร์ โดยแอนรับหน้าที่เป็นเอ็กเซ็กคูทีฟ โปรดิวเซอร์ ซึ่งเราจะได้เห็นผลงานนี้ รวมทั้งตัวโครงการ ริเวอร์ คิงส์ วิลเลจ กันในปี 2021 หรือปีหน้า ทั้งหมดคือความสนุก ความบันเทิง ความมันที่กำลังทำกันอยู่ในตอนนี้ แบบครบ 360 องศาค่ะ (ยิ้ม)

ทุกวันนี้อาจเรียกได้ว่า แอน ในฐานะ CEO Branding ของ JKN Global Media (เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย) เป็นพันธมิตรกับเจ้าของแพลตฟอร์มมีเดีย แทบทุกเจ้าในเมืองไทย ด้วยความมุ่งมั่น ที่มีแนวคิดเสมอว่า การเข้ามาอยู่ในสายบันเทิง และทำคอนเทนต์ นั้น ต้อง “รู้เขา รู้เรา เป็นสิ่งสำคัญที่สุด” ความตั้งใจจริง และมุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว ในการทำธุรกิจคือคำมั่นของแอน เพราะฉะนั้น แต่ละปีธุรกิจถึงเติบโต เติบโตมาจากความซื่อสัตย์ของเรา รวมทั้งเติบโตมาจากการเรียนรู้ปัญหาทุกสิ่งทุกอย่าง เวลาเจอปัญหา เราขอบคุณ ขอบคุณจริงๆ เพราะปัญหามาให้เราเรียนรู้ ปัญหาทำให้เราเกิดปัญญาค่ะ (ยิ้ม)

เราเลยไม่แปลกใจที่ “แอน – จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ที่ขึ้นชื่อว่า “เป็นผู้หญิงหนึ่งเดียว” ได้ขึ้นปกนิตยสาร ในวาระพิเศษ GM ฉลองครบรอบ 34 ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในทุกแวดวงแห่งทศวรรษ” เพราะแค่เห็นความคิด ความอ่าน ของเธอก็สวย สง่าไม่แพ้กัน