แมคไทย ส่งกำลังใจให้ฮีโร่กว่า 35 องค์กร ต้านโควิด-19

บริษัท แมคไทย จำกัด ผู้นำธุรกิจอาหารบริการด่วน ภายใต้แบรนด์ แมคโดนัลด์ ในประเทศไทย ส่งมอบเมนูแสนอร่อย เพื่อสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับเหล่าฮีโร่ อาทิ บุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครต่างๆ กว่า 35 องค์กร ที่ทุ่มเทปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมมูลค่า 500,000 บาท พร้อมมอบถุงบรรจุภัณฑ์กระดาษแบบ Food Grade ให้กับทีมแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อใช้ใส่แยกหน้ากากอนามัย และนำเข้าสู่กระบวนการ Reuse อย่างปลอดภัย

Advertisement

นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมคไทย จำกัด กล่าวว่า “แมคโดนัลด์ ได้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย โดยส่งมอบอาหารที่ดีมีคุณภาพให้แก่ลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มากว่า 35 ปี ในสถานการณ์วิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ เราจึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่กว่า 35 องค์กร ที่ทุ่มเทปฏิบัติงานด้วยความเสียสละ เพื่อกู้สถานการณ์ให้กลับคืนสู่ภาวะปกติ”

แมคโดนัลด์ได้ส่งมอบอาหารเมนูต่างๆ ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19, เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติภารกิจคัดกรอง ณ จุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสและ เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ต้องเผชิญกับภาวะความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัสดังกล่าว

นอกจากนี้ แมคโดนัลด์ยังได้สนับสนุนมอบถุงกระดาษบรรจุภัณฑ์แบบ Food Grade จำนวน 2,000 ใบให้กับทีมแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อนำไปใช้บรรจุแยกหน้ากาก N95 ของบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนภายในโรงพยาบาลฯ เพื่อนำไปสู่กระบวนการ Reuse โดยนำหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว ใส่ในถุงกระดาษแยกเป็นสัดส่วนเฉพาะของแต่ละบุคคล เรียงลำดับตามวัน เวลา ที่ใช้งาน พักไว้อย่างน้อย 3 วัน ในบรรยากาศทั่วไป ที่ไม่ปิดอับ เพื่อให้เชื้อโคโรนาไวรัสตาย แล้วจึงนำหน้ากากอนามัยกลับมาใช้ซ้ำอีกถึง 5 ครั้ง แล้วจึงนำมากำจัดทิ้งเป็นขยะติดเชื้อต่อไป

พันเอก นพ. ปิยลาภ วสุวัต ผู้อำนวยการกองโสต ศอ นาสิกกรรม โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กล่าวว่า “หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งที่ใช้ปิดใกล้ชิดกับปาก ถุงกระดาษแบบ Food Grade จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมและปลอดภัยที่สุด ขอขอบคุณแมคโดนัลด์ที่ช่วยสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ของ รพ. พระมงกุฎเกล้า ถุงกระดาษของแมคโดนัลด์จึงไม่ได้เป็นเพียงแค่ถุงกระดาษ แต่ยังมีประโยชน์และช่วยให้ฮีโร่ของคนไทย สามารถนำหน้ากากอนามัยกลับมาใช้ซ้ำได้อย่างปลอดภัย”

บริษัท แมคไทย จำกัด ได้ส่งมอบหลากหลายเมนูแสนอร่อยจากแมคโดนัลด์ ให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยอย่างปลอดภัยผ่านบริการแมคดิลิเวอรี ประกอบด้วย เบอร์เกอร์หมู เบอร์เกอร์ไก่เปปเปอร์ ไก่กรอบเต็มแมค แมควิงส์ แพนเค้ก ซอสเซจหมู ซอเซจ แมคมัฟฟิน พายช็อกโกแลต พายข้าวโพด พายสับปะรด ซันเดช็อกโกแลต แมคคาเฟ่ช็อกโกแลตเย็น เครื่องดื่มโค้ก รวมกว่า 10,000 ชิ้น มูลค่า 500,000 บาท เพื่อแสดงความห่วงใยและเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรที่ปฏิบัติงานในกว่า 35 องค์กร ทั่วประเทศ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด อาทิ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์สภากาชาดไทย, โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลราชวิถี, สถาบันบำราศนราดูร, สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กรมการแพทย์, โรงพยาบาลกล้วยน้ำไทย พระราม 4, โรงพยาบาลตำรวจ, โรงพยาบาลชลบุรี, โรงพยาบาลเมืองพัทยา, โรงพยาบาลพานทอง, โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา, โรงพยาบาลแกลง, โรงพยาบาลหาดใหญ่, โรงพยาบาลสงขลานครินทร์, โรงพยาบาลทุ่งสง, โรงพยาบาลองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต, โรงพยาบาลมิชชั่น, โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต, โรงพยาบาลเกาะพีพี, โรงพยาบาลป่าตอง, โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่, โรงพยาบาลประสาท โรงพยาบาลหางดง โรงพยาบาลพุทธชินราช และศูนย์ศรีพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, สถานีตำรวจภูธรเชิงทะเลภูเก็ต จุดตรวจคัดกรอง สถานีตำรวจภูธรวิชิต, สถานีตำรวจภูธรกะทู้, สถานีตำรวจภูธรบ่อผุด, ศูนย์กู้ภัยวัดปลายแหลม, จุดตรวจคัดกรองด่านบางหัก, จุดตรวจคัดกรองด่าน จ.สมุทรปราการ, จุดตรวจคัดกรองด่านแจ้งวัฒนะ เป็นต้น

“เราเชื่อว่าด้วยพลังน้ำใจและความร่วมมือของคนไทยทุกคนจะสามารถช่วยกันฝ่าวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปได้ แมคโดนัลด์ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”  นายธันยเชษฐ์ กล่าวเสริม