ซีรีส์ The League of Legends Pacific Championship จะเริ่มขึ้นในวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้ !

25 กุมภาพันธ์ 2563 ฤดูกาลแรกแห่ง Pacific Championship Series (PCS) มาพร้อมกับผู้เข้าแข่งขันทั้ง 10 ทีมจากทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ไต้หวันและฮ่องกงร่วมประกาศศักราชใหม่ของการแข่งขัน League of Legends ประจำภูมิภาคที่จะเริ่มขึ้นสุดสัปดาห์นี้

Advertisement

ภาษาที่รองรับได้แก่ภาษาอังกฤษภาษาจีนกลางและภาษาไทย การถ่ายทอดสดการแข่งขัน PCS จะเริ่มในในวันเสาร์ที่ 29กุมภาพันธ์ 2563เวลา 16.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)และการแข่งขันจะเกิดขึ้นในทุกๆวันเสาร์และวันอาทิตย์จนถึงวันที่4 เมษายน 2563แฟน ๆ สามารถชมการถ่ายทอดสดการแข่งขัน PCS ได้ที่https://www.twitch.tv/lolpacificthและhttps://www.youtube.com/lolpacific.

การแข่งขันในสุดสัปดาห์แรกจะเริ่มต้นด้วยการปะทะกันของยักษ์ใหญ่ระหว่าง J-Team และ ahq Esports Club

รูปแบบฤดูกาล League มีดังต่อไปนี้:

PCS นั้นจะมีจำนวนเกมที่เพิ่มขึ้นจากซีรีส์ทั้งหลายที่ดีที่สุดและการแข่งขันแบบ Double-Elimination พร้อมกับเหล่าท็อปทีมจาก League of Legends Master Series (LMS) และ Southeast Asia (LST) PCS league จัดขึ้นโดย Riot Games และFunPlus Esports ในโดยมีGarenaเป็นผู้เผยแพร่ League of Legends ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไต้หวันและฮ่องกง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชมช่องทางการติดตามของ PCS ด้านล่าง

เกี่ยวกับ RIOT GAMES

Riot Games ก่อตั้งในปี 2549 เพื่อพัฒนาจัดจำหน่ายและสนับสนุนเหล่าเกมที่ใส่ใจผู้เล่นมากที่สุดในโลก ในปี 2552 Riot ได้ เปิดตัวเกมแรกกับ League of Legends ออกสู่สายตาของผู้คนทั่วโลก League ได้กลายมาเป็นเกม PC ที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก และเป็นกำลังสำคัญในการเติบโตแบบก้าวกระโดดของอีสปอร์ต

ตอนนี้ League กำลังก้าวสู่ทศวรรษที่สองแล้ว Riotยังคงพัฒนาเกมนี้อย่างต่อเนื่องและในขณะเดียวกันก็กำลังส่งมอบประสบการณ์ใหม่ ๆ สู่เหล่าผู้เล่นกับ Legends of Runeterra,League of Legends: Wild Rift, Teamfight Tactics และอีกหลากหลายเกมที่ยังอยู่ระหว่างขั้นตอนของการพัฒนา และผู้เล่นยังจะได้สำรวจโลกแห่ง Runeterraผ่านสื่อต่าง ๆ ที่หลากหลายทั้งบทเพลงหนังสือการ์ตูน และอื่น ๆ

ก่อตั้งโดย แบรนดอน เบ็ก และมาร์ค เมอร์ริล, สำนักงานใหญ่ของ Riot ตั้งอยู่ที่ลอสแอนเจลิสแคลิฟอร์เนีย และมีพนักงานมากกว่า 2,500 คนในสำนักงานทั่วโลก Riot ได้มีชื่อในการจัดลำดับมากมายรวมทั้ง “100 บริษัทที่ดีที่สุดที่จะร่วมงานด้วย” “25 บริษัททางเทคโนโลยีที่ดีที่สุดที่จะร่วมงานด้วย” “100 สถานที่ทำงานที่ดีที่สุดของเหล่ามิลเลนเนียม” และ “50 สถานที่ทำงานที่มีความยืดหยุ่นมากที่สุด”

 ภาคผนวก A – โปรไฟล์ทีมที่เข้าร่วม PCS ประจำปี2563

 

Ahq Esports Club

รวมทีมกันในปี 2555 โดยการนำทีมของกัปตันZivahqเป็นทีมที่เต็มไปด้วยผู้เล่นจากไทเปที่มีเปี่ยมไปด้วยความสุขและความมุ่งมั่นการได้เป็นตัวแทนประจำภูมิภาคเข้าร่วมแข่งขัน LMS ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกหลายรายการการเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของทีม ahq, การมีระเบียบวินัย, และการมีทัศนคติที่ว่า “ไม่เคยพูดไม่เคย” ได้ผลักดันให้พวกเขาเติบโตขึ้นจากทีมเล็ก ๆ สู่หนึ่งในองค์กร Esports ที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในภูมิภาคด้วยสไตล์การเล่นที่แปลกใหม่และไม่มีรูปแบบที่ตายตัว ahq นั้นเก่งในการเอาตัวรอดและหลุดพ้นจากสถานการณ์ที่ยุ่งเหยิงต่างๆทีมนั้นเชื่อว่าการกระทำสำคัญกว่าคำพูดและตั้งใจจะจารึกประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ในปีนี้ด้วย PCS

Alpha Esports

Alpha Esports ทีมจากไทเปก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2560และจะเข้าร่วมแข่งขันPCS พร้อมกับสมาชิกทีมคนใหม่ล่าสุดหลังจากเปิดตัวในซีซั่นที่ 9 ของ LMS ทีมได้เติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งและยึดมั่นในคติที่จะเติบโตไปด้วยกัน Rock คือผู้เล่นเลนบนของ Alpha และจะคอยปกป้องทีมในฐานะผู้นำ Alpha ได้ซุกซ่อนเซอร์ไพรส์ต่าง ๆ สำหรับผู้ชมของ PCS และมีความมั่นใจว่าสไตล์การเล่นที่แน่วแน่และการสื่อสารที่ชัดเจนจะทำให้พวกเขาเล่นได้อย่างดีที่สุด

Berjaya Dragons

หนึ่งในทีมที่อายุน้อยที่สุดในภูมิภาคและใน League แต่ถึงอย่างนั้นก็อย่าได้มองข้ามและสบประมาท Berjaya Dragons ทางทีมได้เปิดตัวเป็นผู้เล่น Esports ระดับมืออาชีพใน PCS ปีนี้เป็นตัวแทนของเมืองบ้านเกิดของพวกเขาในกรุงกัวลาลัมเปอร์และโบกสะบัดธงในฐานะ “ความภาคภูมิใจของมาเลเซีย” ได้รับการสนับสนุนโดยกลุ่มบริษัท Berjaya Corporation Berhadจากประเทศมาเลเซีย Berjaya Dragons ถูกตั้งค่าให้เปล่งประกายและทิ้งลวดลายฝีมือไม่มีใครลบล้างได้ในวงการ Esports แห่งLoL

Machi Esports

รวมทีมในปี 2557 โดยผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรีและวงการบันเทิง Jeffrey Huang, Machi Esports มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นตัวแทนของไทเในการแข่งขัน Esports ระดับนานาชาติและด้วยความที่เป็นหนึ่งในทีม Esports แรก ๆ ของ League of Legends ในภูมิภาคMachi Esports จึงได้รับความสำเร็จในระดับนานาชาติมาแล้วมากมายหลังจากเปลี่ยนโฉมใหม่ในชื่อ M17 และการหยุดพักในปี 2561 ทีมก็ได้กลับมารวมกันอีกครั้งในชื่อMachi Esports เพื่อคืนสู่สนามประลอง League of Legends ใน PCS

Hong Kong Attitude

ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 Hong Kong Attitude ถือเป็นหนึ่งในองค์กร Esports ชั้นนำแห่งภูมิภาคด้วยรูปแบบการเล่นที่ทำให้สมาชิกในทีมต้องรับมือกับกลยุทธ์และอุบายใหม่ ๆ Hong Kong Attitude นั้นมักจะหาโอกาสที่จะเปลี่ยนเกมของพวกเขาอยู่เสมอทางทีมมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นทีมที่ดีที่สุดที่เพื่อเชิดชูภูมิภาคให้รุ่งโรจน์และมีเป้าหมายที่จะผลักดันวงการ Esports ที่ PCS ในปีนี้

J Team

J Team คือวิวัฒนาการของ Taipei Assassins ผู้ชนะจาก World Champions ซีซั่นที่ 2 J Team เปิดตัวครั้งแรกในช่วงซัมเมอร์ปี 2559 ที่ LMS และหลังจากปีแห่งการต่อสู้ที่แสนดุเดือดอย่างต่อเนื่องทีมก็ได้รับรางวัล 2562 LMS Summer Split และคว้าตำแหน่งหนึ่งใน 16 ทีมตัวท็อปในการแข่งขันชิงแชมป์ระดับโลกบริหารและครอบครองโดย J Chou นักดนตรีผู้โด่งดัง J Team ถูกจัดอันดับเป็นหนึ่งในทีมระดับท็อปของภูมิภาคในปัจจุบันและเชื่อว่าทุกคนที่มีความพยายามมากพอจะสามารถเฉิดฉายได้เช่นเดียวกันปีนี้ที่ PCS พวกเขามุ่งมั่นที่จะฝึกฝนเหล่าผู้เล่นระดับสูง – ให้พวกเขาได้มีโอกาสที่จะเปล่งประกายและสร้างประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นอย่างแท้จริงแก่แฟน ๆ ของพวกเขาในเวลาเดียวกัน

Liyab Esports

ในช่วงเวลาสั้น ๆ Liyabได้สร้างบทบาทที่สำคัญในวงการ Esports ของชาวฟิลิปปินส์แฟน ๆ อาจคุ้นเคยกับรูปแบบการเล่นที่ดุเดือดและผู้เล่นที่มีความสามารถระดับสูงอย่างDoeDoiiซึ่งเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในฟิลิปปินส์แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงหลายครั้งเมื่อเร็ว ๆ นี้ (รวมถึงการเปลี่ยนแปลงจากชื่อเดิมของMineski) แต่Liyabยังคงรักษาหัวใจและจิตวิญญาณของพวกเขาไว้เหมือนเดิมโดยคำนึงถึงความคิดและทัศนคติเหนือทักษะฝีมือและจับตาดูรางวัลเหล่านั้นอย่างไม่วางตา

Nova Esports

หลังจากเอาชนะเกมมือถือได้หลายครั้งนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 ปัจจุบัน Nova Esports เป็นตัวแทนจากกรุงเทพมหานคร ใน PCS และมุ่งมั่นที่จะนำสายเลือดแชมป์เปี้ยนของพวกเขามาสู่ League ทีมเชื่อมั่นในการฝึกฝนและให้คำปรึกษาผู้เล่นรุ่นใหม่เพื่อก้าวเป็นดวงดาวแห่ง Esports ในอนาคตด้วยการยืนหยัดการสนับสนุนการจัดการที่แข็งแกร่งและความตั้งใจแน่วแน่ที่จะชนะ Nova Esports จึงพร้อมที่จะแสดงให้เราเห็นว่า #NOVASTRONG ขนาดไหน

Resurgence

Resurgence ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 และเป็นองค์กร Esports ที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์แรงบันดาลใจจากนกฟีนิกซ์ที่หล่อหลอมโลโก้ของทีม Resurgence หลงใหลในการสร้างพลังงานเชิงบวกในชุมชนของพวกเขาและเป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตของวงการ esports ในสิงคโปร์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โด่งดังจากสไตล์การเล่นที่มีการจัดการอย่างเป็นระบบและมีเป้าหมายอันแน่วแน่คติหลักของ Resurgence คือการอยู่ในระเบียบวินัยมีความรับผิดชอบและการสื่อสารที่เปิดกว้างผู้เล่นที่น่าจับตามองได้รวมไปถึง Raven ผู้เล่นสุดแข็งแกร่งและถูกจัดอันดับให้เป็นผู้เล่นที่มีความสามารถมากที่สุดในประเทศด้วยเป้าหมายในการเสริมสร้างศักยภาพและการสร้างอาชีพที่ยั่งยืนสำหรับผู้เล่น Esports ทีม Resurgence จึงมีเป้าหมายที่จะยกระดับกีฬา Esports ในภูมิภาคขึ้นไปอีกก้าว

Talon

เช่นเดียวกันกับชื่อของทีม, Talon จากฮ่องกงที่เปิดตัวใน PCS ปีนี้เป็นทีมที่มีความกระตือรือร้นและมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าแม้จะถือว่าเป็นหน้าใหม่ในวงการ esports ของ League of Legends แต่ทีม Talon ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นมือใหม่เสียทีเดียวเพราะได้คว้าชัยชนะจากการแข่งขันต่าง ๆ มาแล้วมากมายและด้วยผู้เล่นที่น่าเกรงขามอย่างHanabi, River และKaiwing Talon มุ่งเน้นไปที่การทำงานเป็นทีมและการร่วมมือกันและจะเรียกร้องให้ทุกคน #BLEEDCRIMSON ตามที่พวกเขาตั้งใจไว้ใน PCS ปี 2563