ถึงเวลาบอกลา… เหนียงยาน! คืนวัยหนุ่มสาวอีกครั้ง

“แก่” แค่พูดเบาๆ ก็เจ็บ!!! คำนี้ถ้าใครที่ยังไม่เฉียดเข้าใกล้ฟังแล้วอาจจะขำๆ  แต่สำหรับคนที่ผ่านคืนวันความหนุ่ม-สาวมาได้สักระยะจนมีเลข 5 เลข 6 แปะหน้าผากแล้ว  เพียงแค่ได้ยินผ่านๆ ก็ยังสะดุ้งได้และยิ่งถ้ามีริ้วรอยยับย่นมาประทับบนใบหน้าด้วยแล้ว  รับประกันได้เลยว่า คำนี้…เจ็บสะท้านไปถึงหัวใจกันเลยทีเดียวจ้า

Advertisement

ยิ่งประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ เพราะทุกวันนี้เทคโนโลยีทางการแพทย์เจริญก้าวหน้า กระแสรักสุขภาพก็มาแรง ทำให้คนสุขภาพดีและอายุยืนมากขึ้น ปัจจุบันคนอายุ 60-70 ที่ยังหนุ่มสาว แข็งแรงแถมหุ่นดีก็มีมากมายจนทายอายุกันไม่ถูกกันเลย สมัยก่อนเวลาจะทายอายุจะให้ดูที่หางตา ร่องแก้มเพราะสามารถบ่งบอกอายุกันได้ แต่สมัยนี้ศัลยกรรมความงามช่วยได้ทุกอย่าง  แม้กระทั่ง “เหนียง”ที่เรียกว่าเป็นงานยากของศัลยกรรมความงามทีเดียว เพราะการจะปรับแก้ปัญหาผิวที่เหี่ยวย่น หย่อนยานที่ตอกย้ำ ความแก่ให้ชัดเจนที่สุด ให้เรียบเนียน โดยปรากฏแผลผ่าตัดให้น้อยที่สุดนั้น คือ ความยากที่สุดที่ผ่านมา “เหนียง” จึงเป็นปัญหากวนใจของผู้สูงวัยมาโดยตลอด

แต่วันนี้เลิกกังวลใจไปได้เลย  เพราะไม่ว่าจะ “เหนียง”อย่างไร  “ศัลยกรรม” ก็ช่วยคุณได้!ถึงเวลาบอกลา ปัญหา “เหนียงยาน”  กันแล้วด้วยวิธีศัลยกรรมใหม่ล่าสุด ที่เรียกว่า “กำจัดเหนียง ด้วยวิธีล็อค”

โดย นายแพทย์ชลธิศ  สินรัชตานันท์ นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งเอเชีย  อดีตนายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมความงามแห่งสถาบันศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า “ธีรพรคลินิก”

นายแพทย์ชลธิศ ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับรอยเหี่ยวย่นที่บริเวณลำคอ หรือที่เรียกกันว่า “เหนียง” ว่า สาเหตุเกิดจากอายุที่มากขึ้น ทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวสูญเสียความตึงตัว ผิวและกล้ามเนื้อที่บริเวณคางและคอจึงหย่อนคล้อยลงมาเรื่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่พบได้ในอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไปและในรายที่มีกรรมพันธุ์เกี่ยวกับผิวหนังหย่อนคล้อยเร็ว

ลักษณะของเหนียง คือ การมีหนังหย่อนตั้งแต่บริเวณคางจนถึงคอลักษณะเหมือน“คอไก่งวง”ในภาษาอังกฤษ จึงใช้คำว่า Turkey Neck” เช่นเดียวกับความหมายในภาษาไทย ที่หมายถึงเนื้อหรือหนังที่ห้อยอยู่บริเวณคอของสัตว์บางชนิด เช่น ไก่ นก วัวและยังหมายถึง เนื้อที่ห้อยอยู่ตรงลำคอใต้คางของคนแก่  ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า “แก่จนเหนียงยาน” นั่นเอง

สำหรับเหนียงที่เกิดจากความหย่อนคล้อยของผิวและกล้ามเนื้อที่เกิดจากวัย ไม่ได้มีผลกับสุขภาพ แต่ส่งผลด้านจิตใจ เพราะเป็นการตอกย้ำความแก่ ส่วนทางร่างกายทำให้รูปทรงของคางและคอไม่ได้รูปสวยเหมือนในสมัยที่ยังวัยหนุ่มสาว ดังนั้นผู้สูงวัยส่วนใหญ่จึงมักจะใส่เสื้อผ้าปิดคอกันไว้ ทำให้มีข้อจำกัดในแต่งตัว ดังนั้นจะดีกว่าไหม ถ้าสามารถลบเหนียงที่หย่อนยาน คืนรูปทรงคางและคอยาวระหง ให้เรียบเนียนและกลับมาเต่งตึง  ได้แต่งตัวอวดคอ บ่า ไหล่ ได้อย่างมีความสุข สดใส เสมือนย้อนวัยกลับไปสู่วัยหนุ่มสาวได้อีกครั้ง

“ปัจจุบันเราสามารถกำจัดเหนียง ด้วยวิธีศัลยกรรม หรือการผ่าตัด เพื่อเก็บรอยเหี่ยวย่น หย่อนยานบริเวณคางและคอให้กระชับมากขึ้น ผมเรียกว่า “วิธีล็อค” เป็นการผ่าตัดเปลี่ยนแปลงโครงสร้างกล้ามเนื้อที่บริเวณดังกล่าว ผสมผสานกับเทคโนโลยีการผ่าตัดสมัยใหม่  ทำให้ขนาดแผลผ่าตัดเล็กลงและรอยผ่าตัดไม่ชัดเจนมาก เป็นที่พึงพอใจของผู้เข้ารับการผ่าตัดอย่างมาก หลังการผ่าตัดคางและคอจะมีสัดส่วนเป็นรูปทรงสวยงาม ผิวเรียบตึง ไร้รอยเหี่ยวย่น  ทำให้ลดวัยไปกว่า 20 ปี ดูเป็นหนุ่มเป็นสาว สดใสมากขึ้น ประการสำคัญทำให้ออกไปใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจ และมีความสุขมากขึ้น “

สำหรับหลังการผ่าตัด คุณหมอเน้นย้ำว่า ควรใช้ชีวิตให้เป็นปกติ ดูแลแผลผ่าตัดไม่ให้เปียกน้ำ ใช้เวลาเพียง7 วัน แผลจะหายสนิทเปิดผ้าปิดแผล โดยช่วงแรกจะมีรอยผ่าตัดให้เห็นและค่อยๆ จางลงไปเรื่อยๆ จนกลืนกับผิวเดิม ปรากฏคางที่ได้รูปกระชับสวยงาม  ผิวที่บริเวณคอ เรียบเนียน ชวนให้อยากแต่งตัวอวดเนินคาง คอ บ่า ไหล่ออกไปสัมผัสความสุขในการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง หรือออกไปทำงานอย่างมั่นใจมีความสุขเหมือนกับยังไม่ได้เกษียณอายุกันเลยเชียว

ต้องการสร้างความมั่นใจ ลดวัยให้กับตัวเองด้วยบริการกำจัดเหนียง ด้วยวิธีล็อค สามารถรับคำปรึกษาโดยตรงที่สถาบันศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า “ธีรพรคลินิก”  ผู้ให้บริการศัลยกรรมตกแต่งความงามใบหน้าอย่างครบวงจร ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.ทุกวันจันทร์-อาทิตย์  ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.teerapornclinic.com หรือติดต่อสอบถามการบริการได้ที่  02-026-3265