อยู่บ้านเข้าครัว…ปลุกความเป็นมาสเตอร์เชฟในตัวคุณ ด้วยชาเลนจ์เมนูช่วงซัมเมอร์ พร้อม 6 ทิปส์ยืดอายุของสดให้ยาวนาน

28 เมษายน 2563 – ช่วงเดือนเมษายนถือว่าเป็นเดือนที่ร้อนที่สุดของปีในเมืองไทย การอยู่บ้านคลายร้อนถือเป็นทางออกที่ดีที่สุดในช่วงนี้ #อยู่บ้านทั้งทีต้องดีกว่าที่เคย เพราะนอกจากจะปลอดภัยแล้ว ยังมีเวลาได้ทำสิ่งที่เคยอยากทำมานานและไม่มีโอกาสได้ทำสักที อย่างกิจกรรมสุดฮิตที่ผู้คนต่างลุกขึ้นมาใส่ผ้ากันเปื้อนเข้าครัวทำอาหารกันยกใหญ่  แน่นอนว่าตัวช่วยสำคัญที่มาช่วยสร้างสรรค์เมนูให้หลากหลายพร้อมจัดเก็บวัตถุดิบต่างๆ ได้เต็มประสิทธิภาพและสดยาวนาน พร้อมให้คุณมั่นใจได้ว่าการทำของอร่อยให้ได้รสชาติที่ดีรับซัมเมอร์นี้กัน

Advertisement

ทิปส์ช่วยจัดเก็บและยืดอายุของสดให้ได้ยาวนานยิ่งขึ้น

แต่ก่อนที่จะลงมือทำอาหาร ลองเช็คดูสักนิดว่าวัตถุดิบในการทำอาหารของคุณยังสดใหม่พร้อมทำเมนูช่วงซัมเมอร์หรือเปล่า ด้วยการเช็คตามทิปส์ง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณจัดเก็บและยืดอายุของสดให้ได้ยาวนานยิ่งขึ้น ดังต่อไปนี้

  1. นำผักชนิดใบห่อด้วยกระดาษหรือฟิล์มถนอมอาหารก่อนนำไปแช่เย็นเพื่อยืดอายุของผัก และแช่ผักแยกกับผลไม้
  2. ห่อผลไม้แต่ละลูกด้วยกระดาษแยกลูก ใส่ถุงซิปล็อก แช่แยกกับช่องผัก เพราะผลไม้จะปล่อยก๊าซเอธิลีนทำให้ผักเน่าเสียเร็วกว่าที่ควร
  3. หั่นเนื้อสัตว์เป็นชิ้นพอดีต่อการนำมาใช้ทำอาหารในหนึ่งครั้ง แช่ไว้ในช่องฟรีซเพื่อสะดวกในการหยิบมาทำอาหาร
  4. แช่อาหารทะเลในกล่องใส่น้ำในช่องฟรีซที่มีอุณหภูมิความเย็นคงที่สม่ำเสมอ สามารถคงความสดของอาหารทะเลได้ถึง 4 – 6 เดือน
  5. วางขวดแนวตั้ง จัดสรรพื้นที่ในตู้เย็นของคุณให้พร้อม โดยเลือกเครื่องดื่มอย่างนมสด หรือน้ำหวาน เพื่อป้องกันไม่ให้ฝาขวดเปิดออกเลอะเทอะตู้เย็น และออกซิเจนเข้าในขวดได้ง่าย ทำให้นมสด หรือน้ำหวานเสียเร็วกว่ากำหนด
  6. เลือกตู้เย็นที่มีพื้นที่ด้านในกว้างขวาง มีพื้นที่จัดเก็บได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในช่วงที่ไม่สามารถออกจากบ้านได้บ่อยๆ การซื้อของสดครั้งหนึ่งจึงมากกว่าปกติ ดังนั้นตู้เย็นที่มีพื้นที่กว้างขวางจะทำให้เก็บของสดทั้งหมดได้เป็นเวลานานสำหรับทุกคนในครอบครัว อย่างเทคโนโลยี SpaceMax™ ของตู้เย็นซัมซุงที่ออกแบบพื้นที่ด้านในเพื่อให้มีพื้นที่ความเย็นมากขึ้น เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้มากกว่า พร้อมเทคโนโลยี FlexZone™ เลือกปรับอุณหภูมิในการแช่งแข็งที่คงความชุ่มชื้นทำให้อาหารสดใหม่ยาวนานได้ตามต้องการ

ไม่แน่ว่าคุณอาจจะพบความสามารถใหม่ในตัวที่คุณไม่เคยรู้ หรือคุณอาจจะทำออกมาได้อร่อยระดับมาสเตอร์เชฟเลยก็ได้! ซัมซุงให้ #อยู่บ้านทั้งทีต้องดีกว่าที่เคย ของคุณเต็มไปด้วยความสนุกและความคิดสร้างสรรค์ในพื้นที่ใช้สอยในบ้านที่เปิดโอกาสให้คุณได้คิดค้นทำอะไรใหม่ๆ อย่างไม่รู้เบื่อได้ทุกวัน ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/