ชมรมพลังไทยใจอาสา กลุ่ม ปตท. มอบหน้ากาก N95 เพื่อร่วมปกป้องบุคลากรทางการแพทย์

นางปิยดา จงพยุหะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารชื่อเสียงองค์กรและกิจการเพื่อสังคม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในนาม ชมรมพลังไทยใจอาสา กลุ่ม ปตท. กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา “ชมรมพลังไทยใจอาสา” ได้จัดกิจกรรมจิตอาสาให้พนักงานกลุ่ม ปตท. สมาชิกของชมรม ได้มีส่วนร่วมนำหน้ากาก N95 ที่ได้รับจากบริษัทเพื่อป้องกันฝุ่น PM 2.5 และยังไม่ได้ใช้ มาบริจาคให้บุคลากรทางการแพทย์ในการปฏิบัติหน้าที่ควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยล่าสุดได้มอบให้แก่ โรงพยาบาลรามาธิบดี โดย นายแพทย์ณรงค์ฤทธิ์ มัศยาอานนท์  ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์สิริกิติ์ เป็นผู้รับมอบ ทำให้รวมหน้ากาก N95 ที่ส่งมอบแล้วกว่า 3,600 ชิ้น

Advertisement

ที่ผ่านมา ชมรมพลังไทยใจอาสา ได้รวบรวมหน้ากากอนามัยชนิด N95 เพื่อร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ โดยได้เน้นไปยังโรงพยาบาลในพื้นที่เขตจังหวัดภาคใต้ซึ่งถือเป็นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงในหลายจังหวัด อาทิ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี โรงพยาบาลสตูล โรงพยาบาลสงขลา รวมถึงโรง พยาบาลในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อร่วมปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ในการสู้วิกฤตโควิด-19 ในครั้งนี้” นางปิยดา กล่าว

สำหรับ “ชมรมพลังไทยใจอาสา” ได้ก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พนักงานในกลุ่ม ปตท. ร่วมเป็นอาสาสมัครเชื่อมโยงกิจกรรมกับเครือข่ายกลุ่ม ปตท. ในกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปที่มีใจอาสาร่วมเป็นสมาชิกและทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกัน ทำให้เกิดความหลากหลายของกิจกรรมจิตอาสา

กลุ่ม ปตท. พร้อมเป็นกำลังใจให้ผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน #สานพลังใจWeFightTogether