“เมืองไทยเป็นอย่างไรบ้าง…ที่ญี่ปุ่นช่วยส่งกำลังใจให้นะ” ชาวเมืองชิซึโอกะ ห่วงใยสู่คนไทยในช่วง COVID-19

ชิซึโอกะ (Shizuoka) ชาเขียวพรีเมียมพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพส่งตรงความห่วงใยจากญี่ปุ่นด้วยผลิตภัณฑ์ 2 รสชาติใหม่ “สูตรเทนฉะ มัทฉะ ฮันนี่” และ “สูตรเกียวคุโระ” ที่คิดค้นสูตรเฉพาะโดยทีมาสเตอร์ประจำเมือง จากแหล่งปลูกชาคุณภาพของชิซึโอกะ ส่งมอบคุณภาพเพื่อสุขภาพ พร้อมประโยชน์จากใบชาชั้นดี แทนความห่วงใยและกำลังใจให้ทั้ง 2 ประเทศผ่านความยากลำบากไปพร้อมกัน

Advertisement

แม้จะอยู่ในสถานการณ์ COVID-19 พร้อมกันทั้ง 2 ประเทศ  เกษตรกรเมืองชิซึโอกะ นำโดย มร.คาซึเทรุ โอฮาชิ (Mr. Kazuteru Ohashi) ประธานบริษัทคาวาเนะ มัทฉะ แหล่งปลูกชาคุณภาพพรีเมี่ยมประจำเมืองชิซึโอกะ ได้ส่งความปรารถนาดีจากเกษตรกรผู้ปลูกชาประเทศญี่ปุ่น ถึงคนไทยภายใต้ชาพร้อมดื่ม ชิซึโอกะ กรีนที 2 รสชาติใหม่ “สูตรเทนฉะ มัทฉะ ฮันนี่” นำใบชาต้นฤดูที่ปลูกบนเทือกเขาสูง ใช้วิธีคลุมผ้าสีเข้ม 3 สัปดาห์ก่อนการเก็บเกี่ยวเพื่อกักเก็บคุณค่าสารอาหารตามธรรมชาติไว้ในใบ นำมาเติมน้ำผึ้งธรรมชาติเพิ่มความสดชื่นเหมาะสำหรับฤดูร้อนของไทย และ “สูตรเกียวคุโระ ไม่เติมน้ำตาลและไม่มีแคลอรี่” (0 kcal) สุดยอดใบชาพรีเมี่ยมที่ใช้การคลุมผ้าเพื่อกักเก็บสารอาหารไว้ที่ใบเช่นเดียวกัน พิเศษยิ่งกว่าด้วยการคัดเฉพาะการเก็บเกี่ยวต้นฤดู ที่ปลูกบนที่ราบสูงกว่า 2,000 ฟุต โอบล้อมด้วยสายหมอกธรรมชาติอันสวยงามของเมืองชิซึโอกะ หลังจากนั้นนำใบชาไปนวดอย่างพิถีพิถัน ด้วยวิถีที่สืบทอดกันมา เพื่อดึงความหอมและรสชาติสุดยอดของชาเกียวคุโระ ที่เรียกว่า “อูมามิ” ออกมา อีกทั้งยังคงคุณค่าสารอาหาร และรสสัมผัสอย่างเต็มเปี่ยมที่นักดื่มชาตัวจริงจะต้องประทับใจ

ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ผู้บริโภคในสถานการณ์ปัจจุบันมีความใส่ใจสุขภาพร่างกายมากขึ้น ตลาดชาเขียวพรีเมี่ยมเพื่อสุขภาพจึงเติบโตมาตลอด 3 ปีติดต่อกันสำหรับชาเขียวชิซึโอกะ เป็นอีกบทพิสูจน์ความตั้งใจและความเป็นพันธมิตรที่ดีกับชาวชิซึโอกะ ประเทศญี่ปุ่น สามารถสร้างการเติบโตจนเป็นอันดับหนึ่งในตลาดชาพรีเมียมอย่างต่อเนื่อง”

ชาชิซึโอกะ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างจังหวัดชิซึโอกะ กับ อิชิตัน กรุ๊ป ผลิตจากใบชาคุณภาพที่นำเข้าจากจังหวัดชิซึโอกะ ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงแห่งชาของประเทศญี่ปุ่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ชาเขียวชั้นดี จากความตั้งใจของชาวชิซึโอกะ” ด้วยคุณสมบัติเด่นของชาที่ปลูกในสภาพที่เหมาะสมคือ ดินที่อุดมด้วยแร่ธาตุ ที่มาพร้อมกับน้ำที่เกิดจากการละลายของหิมะบนภูเขาฟูจิ นอกจากนี้ ชาชิซึโอกะเป็นเครื่องดื่มชนิดแรกและชนิดเดียวที่ได้รับตราสัญลักษณ์ประจำเมือง (Fujipi) และการรับรองเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการจากสมาคมเพื่อการส่งออกชา จังหวัดชิซึโอกะ

ชาชิซึโอกะ “สูตรเกียวคุโระ” ขนาดบรรจุ 440 มล. มีจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ ส่วนชาชิซึโอกะ “สูตรเทนฉะ มัทฉะ รสน้ำผึ้ง” ขนาดบรรจุ 440 มล. มีจำหน่ายเฉพาะที่เซเว่นอีเลฟเว่น ในราคาขวดละ 30 บาท ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับชาชิซึโอกะได้ทาง www.facebook.com/shizuokath